รับตัดเลเซอร์ และทำป้าย

 
ตัดเลเซอร์ เนมเพลท ป้ายชื่อ
ตัดเลเซอร์ ตัวอักษร
ตัดเลเซอร์
ดูผลงานของเราเพิ่มเติมได้ที่ 

 

 บริการรับตัดเลเซอร์ของเรา

ทางบริษัทให้บริการตัดวัสดุต่างๆ ด้วยเลเซอร์ ด้วยความรวดเร็ว แม่นยำ สวยงาม ตรงตามความต้องการของลูกค้า และนอกจากนี้ยังรับจัดทำงานสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น งานป้ายต่างๆ ทั้ง ป้ายอะคริลิค ป้ายเหล็ก ป้ายเสตนเลส เนมเพลต พร้อมบริการติดตั้ง รวมถึงจำหน่ายเครื่องและอะไหล่ที่ได้มาตรฐาน บริการติดตั้ง ซ่อมแซม ถึงสถานที่ (On site service) อีกด้วย
 

การตัดด้วยเลเซอร์เป็นการสร้างลำแสงเลเซอร์โดยใช้สารกำเนิดเลเซอร์เป็นแก๊ส คือ CO2 Laser และใช้ระบบนำรังสี เป็นระบบกระจกเงา เครื่องตัดเลเซอร์สามารถตัดวัสดุได้หลายประเภท เช่น เหล็ก, สเตนเลส, อลูมิเนียม, ทองเหลือง, อะคริลิค ฯลฯ แต่ที่เหมาะมากคือ เหล็กและสเตนเลส เนื่องจากคุณสมบัติทางเนื้อวัสดุและพื้นผิว

ช่วงความหนาที่เหมาะสมกับงานตัดเลเซอร์ คือ ช่วงความหนาไม่มากนักประมาณตั้งแต่ช่วง 0.4 - 4 mm ช่วงนี้เป็นช่วงที่หัวเลเซอร์เดินได้ค่อนข้างเร็วและอัตราการสิ้นเปลืองแก๊สต่ำ ถ้าเป็นชิ้นงานที่หนาขึ้นไป ยิ่งหนาก็จะยิ่งสิ้นเปลืองแก๊สมากขึ้น เนื่องจากสองปัจจัยคือ 1. อัตราการใช้แก๊ส (ปริมาณแก๊สที่ใช้ต่อนาที) จะสูงขึ้นมาก (ที่ 3 mm กับ 10 mm ต่างกันประมาณ 10 เท่า) 2. ความเร็วที่หัวเดินก็จะช้าลงไปมาก (ตย. ตัด 3 mm ความเร็ว 4500 mm/min ตัด 10 mm ความเร็ว 900 mm/min) ทำให้การตัดชิ้นงานที่เส้นรอบรูปเท่ากัน แต่ความหนาต่างกันจะต่างกันค่อนข้างมาก

สำหรับขนาดของรูที่เล็กที่สุดที่ตัดได้ จะขึ้นอยู่กับความหนา เพราะอย่างน้อยที่สุดขนาดของรูจะต้องใหญ่กว่าขนาดรูที่ลำแสงเลเซอร์เจาะลงไปครั้งแรก ซึ่งขนาดของรูเจาะนี้นอกจากจะขึ้นอยู่กับความหนาแล้ว ยังขึ้นอยู่กับรุ่น, ยี่ห้อเครื่อง และ วัสดุที่นำมาใช้ตัดอีกด้วย เพื่อความแน่ใจก็ควรตรวจสอบกับผู้ให้บริการ แต่โดยทั่วไปแล้ว หากกล่าวถึงในส่วนของสเตนเลสเอง ที่ความหนาตั้งแต่ 0.4-5 mm รูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1-3 mm ก็ควรจะตัดได้อย่างไม่มีปัญหา

ความหนาสูงสุดที่เครื่องตัดเลเซอร์จะตัดได้นั้นขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์ของเครื่อง ส่วนใหญ่ขนาดเครื่องจะอยู่ที่ช่วง 2-5 kW ยิ่งกำลังมากก็ยิ่งตัดได้เร็วขึ้นและหนามากขึ้น เครื่องที่โรงงานผมเป็นขนาด 4 kW ความหนาสูงสุดที่ตัดได้จะอยู่ที่ 15 mm ล่าสุด มีกรผลิตเครื่องที่มีกำลังถึง 7 kw และตัดได้ถึง 25 mm อย่างไรก็ตาม ที่ช่วงความหนาที่ใกล้จะถึงขีดจำกัดของเครื่องนั้น ผิวบริเวณรอยตัดของชิ้นงานจะไม่เรียบสวยเหมือนการตัดชิ้นงานที่ความหนาน้อยกว่า ฉะนั้น ถ้าจำเป็นจะต้องใช้บริการตัดที่ความหนาประมาณนี้

image

บริษัทคนไทยเลเซอร์ 2012 จำกัด ได้มีการติดตั้งเครื่องตัดขนาดใหญ่ไว้ถึง 4 เครื่องด้วยกันเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และครบทุกความต้องการ โดยมีเครื่องดังนี้
Mitsubishi LX 2000W
Mitsubishi HD (5036) 3600W
Mitsubishi HDII 2000W
Mitsubishi HV 3600 W

image
Powered by MakeWebEasy.com